• Tổng đài : +84.937357799

Câu chuyện Tottosi

Thưa các vị,

Là cha của hai đứa trẻ năng động, cũng  như những người cha khác, tôi luôn yêu con mình và  mong cho chúng những điều tốt đẹp nhất, lúc nào cũng mua cho chúng thật nhiều đồ chơi để chúng chơi cho thỏa thích, nhưng rồi bao nhiêu cũng không đủ, vấn đề của bọn trẻ là chúng mau chán, bọn trẻ chỉ chơi vài bữa rồi lại đòi những thứ khác lấp lánh hơn, tốn kém hơn,.. nhưng những thứ đó cuối cung  luôn có chung một  số phận là bị ném vào góc nhà.

Cuộc cách mạng công nghiệp và công nghệ thông tin làm cho  mỗi người chúng ta phụ thuộc càng  nhiều vào máy móc, bọn trẻ cũng thế, chúng chỉ thích những thứ chạy bằng pin, có đèn nhấp nháy. Nhìn các con  vui đùa, tôi  đã trăn trở khá nhiều và suy nghĩ tại sao không giúp chúng có được tuổi thơ bình yên, đầy thú vị với  những trò chơi dân gian, những món đồ chơi tự chế từ những cành cây, những chiếc lá, hay có khi đơn giản chỉ là một ít đất sét …

Với lợi thế có xưởng sản xuất đồ gỗ, tôi bắt tay vào nghiên cứu và làm ra những mẫu đồ chơi đầu tiên cho bọn trẻ. Và một điều làm tôi hết sức ngạc nhiên là bọn trẻ rất hào hứng với những món đồ mà chúng được nhận từ tay mình, mặc dù những món đồ chơi ấy thật đơn giản.

Trong khi chơi, tôi nhận ra rằng cậu cả bắt đầu  nói nhiều hơn và khá thông minh, bất cứ thứ gì tôi mang về thì thằng bé đều biết phải chơi như thế nào hoặc tự nghĩ ra cách chơi của riêng mình. Trong khi đó, Cậu út lại có vẻ khá trầm tư, nó quan sát kỹ hơn và đặc biệt có trí nhớ tốt.  Điều bất ngờ hơn khi nhờ bộ học vần ABC mà cậu bé mặc dù chỉ mới  hơn 2 tuổi đã có thể nhận biết được 24 chữ cái.

Tôi bắt đầu chú trọng nhiều hơn vào dòng đồ chơi thông minh, sáng tạo  khi các con  lớn hơn thêm nữa. Tôi muốn những món đồ chơi của mình tạo ra ngày càng khó chơi hơn, thách thức hơn,  những món đồ chơi không chỉ dừng lại ở mức chơi chỉ để chơi, tôi muốn chúng được khám phá, từ đó làm cho bọn trẻ nhận thức được thế giới quanh mình thông qua những món đồ chơi của chúng.

Và rồi, Tôi gặp gỡ gia đình những người bạn, con cái họ cũng tỏ ra khá thú vị khi tôi gửi tặng chúng những sản phẩm đó. Tôi nghĩ tại sao mình không sản xuất đồ chơi bằng gỗ và nhân rộng ra cho mọi người vì  ở đất nước tôi đồ chơi chỉ mang tính giải trí, những món đồ chơi không được kiểm duyệt chất lượng, không đảm bảo an toàn cho trẻ, thậm chí là những món còn làm cho trẻ phát triển lệch lạc về tâm lý. Đó là động lực để tôi và các cộng sự  hoàn thành ước nguyện khi cho ra đời các sản phẩm đồ chơi bằng gỗ thông  minh  mang tính chất giải trí và giáo dục cao cho bọn trẻ.

Tôi muốn  cám ơn các con của mình đã cho tôi  cảm xúc sáng tạo về một thế giới cổ tích tuyệt vời và xin cám ơn tất cả các trẻ em trên thế giới đã cho  những người làm cha như chúng tôi hiểu được một điều là : ‘’ tương lai của thế giới thuộc về  bọn trẻ’’

Hạnh phúc của người làm cha chính là nhìn thấy con mình phát triển toàn diện.